Chuyển tới nội dung
Trang chủ » News » Bitcoin bị cấm ở việt nam có đúng không?

Bitcoin bị cấm ở việt nam có đúng không?

Bitcoin bị cấm ở việt nam hay không được nhiều bạn thắc mắc, lo ngại khi đầu tư Bitcoin trên các sàn giao dịch, bài viết này Đầu Tư BTC sẽ làm rõ thông tin để các bạn có thể yên tâm đầu tư Bitcoin nhé.

1. Bitcoin bị cấm ở việt nam hay không?

Vào tháng 4 năm 2018, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ra thông báo về việc cấm sử dụng các loại tiền điện tử như Bitcoin để thanh toán các hoạt động thương mại và tài chính. Tuy nhiên, việc sở hữu, trao đổi và giao dịch Bitcoin vẫn chưa được cấm tại Việt Nam.

Trong Thông tư số 23/2019/TT-NHNN ban hành vào ngày 22 tháng 11 năm 2019, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng xác nhận việc cấm sử dụng tiền điện tử, trong đó bao gồm cả Bitcoin, để thanh toán hàng hóa và dịch vụ. Tuy nhiên, việc sử dụng Bitcoin như một tài sản kỹ thuật số để đầu tư và giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử vẫn được cho phép tại Việt Nam.

Tóm lại, việc sử dụng Bitcoin làm phương tiện thanh toán hợp pháp bị cấm tại Việt Nam, nhưng việc sở hữu và giao dịch Bitcoin vẫn được cho phép. Tuy nhiên, người dùng cần tự chịu trách nhiệm và cẩn trọng trong việc sử dụng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Kết luận: hiện tại bạn vẫn có thể sở hữu và giao dịch Bitcoin tại Việt Nam

2. Những quốc gia nào đã chấp nhận Bitcoin

Bitcoin đã được chấp nhận và sử dụng rộng rãi nhất tại các quốc gia phát triển và có nền kinh tế phát triển, bao gồm Hoa Kỳ, Canada, Nhật Bản, Châu Âu và Úc. Tuy nhiên, cũng có một số quốc gia khác đã chấp nhận Bitcoin và sử dụng nó như một phương tiện thanh toán hợp pháp hoặc cho phép hoạt động đổi mới tiền điện tử.

Những quốc gia chấp nhận Bitcoin
Những quốc gia chấp nhận Bitcoin

Một số quốc gia đã chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán hợp pháp bao gồm:

 • Nhật Bản: Được xem là một trong những quốc gia tiên phong trong việc chấp nhận và quản lý hoạt động liên quan đến Bitcoin và tiền điện tử khác.
 • Đức: Cho phép các doanh nghiệp chấp nhận Bitcoin như một phương tiện thanh toán hợp pháp.
 • Thụy Sĩ: Cho phép các ngân hàng cung cấp dịch vụ tài khoản Bitcoin và tiền điện tử khác.
 • Malta: Đã trở thành một trung tâm cho các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử và đã đưa ra quy định rõ ràng về hoạt động đổi mới tiền điện tử.
 • El Salvador: Quốc gia này đã thông qua một luật pháp mới cho phép sử dụng Bitcoin như một phương tiện thanh toán hợp pháp vào tháng 9 năm 2021.

Các quốc gia khác cũng đang xem xét và nghiên cứu về việc chấp nhận và quản lý hoạt động liên quan đến Bitcoin và tiền điện tử khác.

3. Những quốc gia cấm Bitcoin

Mặc dù Bitcoin được chấp nhận ở nhiều quốc gia trên thế giới, nhưng vẫn có một số quốc gia đã áp đặt các hạn chế hoặc cấm hoàn toàn việc sử dụng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Các quốc gia này bao gồm:

 1. Trung Quốc: Trung Quốc cấm hoạt động giao dịch và sử dụng tiền điện tử vào năm 2013 và tiếp tục áp đặt các hạn chế mới đối với việc sử dụng Bitcoin vào năm 2021.
 2. Nga: Nga cấm hoạt động sử dụng các loại tiền điện tử làm phương tiện thanh toán vào năm 2014.
 3. Bangladesh: Bangladesh cấm việc sử dụng Bitcoin vào năm 2014.
 4. Ecuador: Ecuador cấm sử dụng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác làm phương tiện thanh toán vào năm 2014.
 5. Bolivia: Bolivia cấm sử dụng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác vào năm 2014.
 6. Kyrgyzstan: Kyrgyzstan cấm hoạt động sử dụng Bitcoin vào năm 2014.
Những quốc gia cấm Bitcoin

Tuy nhiên, đáng chú ý là mặc dù một số quốc gia đã cấm Bitcoin, nhưng vẫn có một số người dân và tổ chức trong các quốc gia này vẫn tiếp tục sử dụng Bitcoin một cách bất hợp pháp hoặc thông qua các phương tiện bảo mật và ẩn danh.

*Nội dung website được tổng hợp từ nhiều nguồn trên internet, mang tính chất cung cấp thông tin. Không phải lời khuyên tài chính.

Xem thêm bài viết Bitcoin là gì? Toàn tập về Bitcoin từ A đến Z: https://dautubtc.vn/bitcoin-la-gi-toan-tap-ve-bitcoin-tu-a-den-z

Tag:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *